Kỹ thuật giữ nhiệt cho gà vào mùa đông

Chủ nhật - 13/03/2016 10:22

Kinh nghiệm chống rét mùa đông

Kinh nghiệm chống rét mùa đông
Sắp đến tết là thời điểm thu hoạch của chăn nuôi mà lại bị ảnh hưởng nặng nề của thời tiết thì quả thật rất đắng lòng.Khu vực Hà Nội đã giảm xuống dưới 6oC, các tỉnh miền bắc khu vực vùng núi đã giảm sâu tới 0oC làm cho gia súc gia cầm như trâu bò lợn gà, vịt, chim bồ câu….chết hàng loạt


Thời tiết lạnh như những ngày vừa qua đã làm cho người chăn nuôi gia cầm bị thiệt hại nặng nề do số lượng gia cầm chết tăng mạnh vì nhiệt độ giảm sâu.
Các bạn chăn nuôi gà, vịt, chim bồ câu…..cần sử dụng các biện pháp giữ ấm cho gà, vịt, gia cầm như sau:

 - Quây kín chuồng trại ở mọi phía để tránh gió lùa, tránh lạnh. Chuồng trại nên được ngăn ra làm nhiều ô nhỏ sẽ thuận tiện cho việc làm ấm, tránh để chung trong một chuồng lớn sẽ khó để sưởi ấm cho gà, vịt, chim…


 
 - Sử dụng các biện pháp sưởi ấm cần thiết để tạo ấm như đốt củi, chấu, rơm rạ, nguồn nguyên liệu tận dụng có sẵn. Cần chú ý là phải tránh ngạt cho gia cầm, khói sinh ra phải được đưa qua đường ống xả khói ra ngoài, chỉ cần tỏa nhiệt để sưởi ấm cho gà.
 

 

 
Và cũng cần chú ý giữ ấm xung quanh cho máy ấp trứng để đảm bảo nhiệt độ ấp được ổn định, khi đó tỉ lệ nở mới ổn định. Nhiều khách hàng để máy chỗ lạnh thông thống gió cứ thắc mắc sao máy không lên đủ nhiệt, khi thời tiết lạnh như hiện nay thì bắt buộc phải giữ ấm cho môi trường xung quanh máy, các bạn có thể bọc thêm xốp cách nhiệt, phủ chăn ….khi thời tiết xuống quá thấp thì chúng ta phải làm như vậy.

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến thức ăn nước uống cho gà, thức ăn phải luôn có sẵn để gà ăn liên tục, nước uống nên sử dụng nước ấm để tránh gà bị lạnh khi uống nước, giúp sức khỏe của gà được ổn định trong thời tiết giá rét. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây